Tin tức dự án Times City

Tin tức nổi bật tại dự án chung cư Times City

Nắm chắc thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự ở Phú Quốc

Cập nhật: 8/5/2019 | 4:45:42 PM

Việc tìm hiểu các thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự Phú Quốc có lẽ vấn đề nhà đầu tư nên quan tâm và chú ý hàng đầu khi có ý định đầu tư mô hình trên đảo Ngọc hiện nay.

Tại sao nên tìm hiểu vấn đề pháp lý trước khi mua bán biệt thự ở Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư có ý định tham gia mua bán biệt thự Phú Quốc giá rẻ để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, họ lại băn khoăn liệu phân khúc biệt thự giá rẻ vấn đề pháp lý có an toàn hay không. Bởi vì mua bán biệt thự phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu. Do đó, hầu hết nhà đầu tư đều có mong muốn quá trình mua bán được an toàn, suôn sẻ. Chính vì những băn khoăn đó, sự thôi thúc nhà đầu tư tìm hiểu tới các vấn đề pháp lý đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Một số lý do nhà đầu tư nên tìm hiểu về vấn đề pháp lý khi đầu tư biệt thự có thể kể đến là:

- Giảm rủi ro trong việc có thể phạm phải quy hoạch

Việc nắm vững các vấn đề pháp lý giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể biết vị trí mình định đầu tư xây dựng khách sạn có phạm phải quy hoạch hay không. Nếu mảnh đất không thuộc diện quy hoạch thì nhà đầu tư đừng dại dột xây dựng bởi khi bị chính quyền kiểm tra có thể bị buộc dỡ bỏ.

- Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ tránh việc kiểm tra của các đơn vị có thẩm quyền

Thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự ở Phú Quốc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi mua bán biệt thự ở Phú Quốc

Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi có sự kiểm tra của chính quyền về các giấy tờ thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự ở Phú Quốc. Khi không thiếu các giấy tờ cần thiết, việc kinh doanh doanh biệt thự cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không mắc phải các cản trở nào.

- Nhà đầu tư vững vàng tâm lý, có thể phân biệt đúng sai

Cũng giống như đầu tư resort Phú Quốc thì trong trường hợp nhà đầu tư bị phạt khi thiếu các thủ tục pháp lý kinh doanh biệt thự cũng khá nặng. Do đó, việc nắm vững các vấn đề pháp lý trong thủ tục mua bán biệt thự, thủ tục kinh doanh biệt thự là điều rất cần thiết. Nhà đầu tư sẽ không bị phạt những khoản không đáng có hoặc không hiểu vì sao mình bị phạt.

- Quá trình kinh doanh đạt hiệu quả, không bị ảnh hưởng và trì trệ

Quá trình kinh doanh của nhà đầu tư ở Phú Quốc sẽ đạt hiệu quả cao khi việc kinh đoanh đều đặn và ổn định. Thật bực mình khi mô hình kinh doanh của nhà đầu tư cứ nay vướng phải vi phạm pháp lý này, mai vướng phải vi phạm pháp lý khác.

Các thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự Phú Quốc

Biệt thự tại Phú Quốc chia ra làm 2 dạng là biệt thự tự do và biệt thự trong dự án. Đối với các hình thức, thủ tục pháp lý có đôi chút khác nhau.

- Đối với đầu tư mua bán biệt thự Phú Quốc tự do

Đối với việc đầu tư mua bán biệt thự tự do, nhà đầu tư cần nắm vững các thủ tục mua bán biệt thự để quá trình đầu tư diễn ra hoàn hảo nhất. Các thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự tự do gồm có:

+ Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất
+ Bản đăng ký kinh doanh biệt thự
+ Các loại giấy tờ, thuế phí còn hiệu lực
+ Giấy tờ cam kết chống cháy nổ, an ninh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, nhà đầu tư có thể yên tâm mua bán mà không sợ lo ngại rủi ro mua bán biệt thự ở Phú Quốc sẽ xảy ra với mình. Bên cạnh các giấy tờ pháp lý, thuế phí sử dụng đất và kinh doanh có thể thay đổi liên tục, nhà đầu tư cần cập nhật kịp thời để tránh việc chậm trễ bị phạt hoặc gián đoạn quá trình kinh doanh.

- Đối với đầu tư mua bán biệt thự Phú Quốc trong các dự án

Nếu nhà đầu tư không thích đầu tư tự do riêng lẻ mà mong muốn đầu tư theo kiểu an toàn và lợi nhuận đều đặn thì có thể tham khảo đầu tư biệt thự biển trong các dự án.

Biệt thự tại dự án ở Phú Quốc

Một ví dụ minh họa biệt thự tại dự án ở Phú Quốc

Đối với việc đầu tư biệt thự dự án, nhà đầu tư tham khảo các thủ tục pháp lý bán biệt thự Phú Quốc theo một số bước dưới đây:

+ Ký hợp đồng đặt cọc với chủ đầu tư
+ Thỏa thuận hợp đồng đặt cọc với chủ đầu tư
+ Tham khảo các hợp đồng vay vốn, thủ tục vay vốn đầu tư
+ Tiến hành thanh toán theo đúng chu kỳ và thời điểm thanh toán

Chú ý: Mỗi bước đều phải đủ các loại giấy tờ cần thiết mà chủ đầu tư đưa ra cũng như hoàn thiện về mặt pháp lý như mua bán một mô hình bất động sản thông thường.

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự tại dự án ở Phú Quốc, nhà đầu tư sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu biệt thự. Tại các dự án hiện nay, số năm sở hữu biệt thự thường là 50 năm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục pháp lý khi mua bán biệt thự ở Phú Quốc. Đối với mỗi dự án khác nhau thì thủ tục pháp lý sẽ có những điểm khác. Nhà đầu tư cần chú ý làm theo các loại giấy tờ chủ đầu tư yêu cầu để quá trình đầu tư diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

(Nguồn: Phương Hoa)

Tư vấn 24/70989.488.668