Tin tức dự án Times City

Tin tức nổi bật tại dự án chung cư Times City

Cách phòng tránh rủi ro khi mua bán biệt thự đảo Phú Quốc

Cập nhật: 15/5/2019 | 3:44:46 PM

Rủi ro là điều mà không một ai mong muốn khi đầu tư, nhất là đầu tư phân khúc biệt thự biển. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho nhà đầu tư một số cách tránh rủi ro khi đầu tư loại hình này.

Cân nhắc chính xác các thông tin pháp lý về dự án biệt thự ở Phú Quốc

Mặc dù không am hiểu quá chi tiết về các thông tin, thủ tục pháp lý mua bán biệt thự tại Phú Quốc nhưng nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu sơ qua và nắm được những thông tin cơ bản của loại hình này. Điều đó giúp nhà đầu tư cảm thấy tự tin, đầu tư an toàn, chắc chắn hơn trong thời gian tới, khi mà số lượng phân khúc biệt thự dự án có nhiều cho nhà đầu tư lựa chọn.
Những rủi ro cần chú ý khi đầu tư biệt thự biển Phú Quốc
Thủ tục pháp lý có ảnh hưởng lớn đến quá trình đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc
Các thủ tục pháp lý nhà đầu tư cần tìm hiểu khi đi mua bán biệt thự biển ở Phú Quốc gồm có:
- Giấy tờ  xác minh quyền sở hữu biệt thự biển
- Giấy chứng nhận và cam kết của chủ đầu tư
- Một số giấy tờ pháp lý khác đi kèm
Việc tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ trước khi đầu tư cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro đầu tư xuống mức thấp nhất có thể, giúp nhà đầu tư nhanh chóng thành công trong khi đầu tư mua bán biệt thự biển.

Chú ý đến chủ đầu tư tại Phú Quốc

Đây có thể nói là rủi ro số 1 khi đầu tư vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào đó. Việc lựa chọn được chủ đầu tư đủ uy tín đủ năng lực để phát triển dự án quyết định đến thành bại của việc đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng. Giữa ma trận các dự án biệt thự biển đang được mở bán khắp Phú Quốc thì việc lựa chọn được chủ đầu tư uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro một cách tốt hơn.
Rủi ro khi đầu tư mua bán biệt thự biển Phú Quốc
Chủ đầu tư cũng quyết định rất lớn đến tính thanh khoản của biệt thự nghỉ dưỡng
Với kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu của tôi, một chủ đầu tư “tốt” thể hiện qua:
- Năng lực của Chủ đầu tư: Vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận, kinh nghiệm phát triển các dự án cũ, quy mô các dự án đã hoàn thành.
- Uy tín của Chủ đầu tư: Vô cùng quan trọng cái này dễ dàng lựa chọn qua những dự án Chủ đầu tư đã làm như thế nào, mức độ hài lòng khách hàng, niềm tin của cổ đông trong và ngoài nước, mức độ hài lòng của các đối tác kinh doanh liên quan đến Chủ đầu tư.
Ở Phú Quốc, số chủ đầu tư uy tín nhất theo tôi đánh giá khách quan nhất đó là: Vingroup, Sungroup, BIM Group, CeoGroup, FLC Group.

Rủi ro về tính thanh khoản của biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi cân nhắc và tính toán lựa chọn một kênh đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào bất động sản. Tính thanh khoản hiểu một cách đơn giản nhất là khả năng chuyển đổi thành tiền khi cần. Và với biệt thự nghỉ dưỡng tính thanh khoản chúng ta sẽ cần phân tích 2 thời kỳ như sau:
+ Trước khi dự án đưa vào vận hành khai thác kinh doanh: Tính thanh khoản biệt thự biển phụ thuộc vào số lượng sản phẩm của chủ đầu tư đã bán, số lượng còn lại, số lượng khách hàng có nhu cầu đầu tư vào dự án, nguồn cung các sản phẩm cạnh tranh gần khu vực dự án đó. Cung ít cầu nhiều hay cầu nhiều cung ít.
Nếu cung > cầu thì khó bán. Ngược lại, nếu cung < cầu thì bán rất nhanh.
+ Sau khi dự án đưa vào khai thác vận hành: Tính thanh khoản phụ thuộc vào tỉ suất lợi nhuận thực tế hằng năm > hay = mức lợi nhuận cam kết tối thiểu của Chủ đầu tư.
Nếu công suất phòng cao, giá phòng/đêm tốt >> Lợi nhuận cao hơn con số cam kết tối thiểu >>
Thanh khoản cao và bán lời so với giá gốc khi đầu tư. Và ngược lại…
Nếu công suất phòng thấp, giá phòng/đêm thấp >> Lợi nhuận sau thời gian cam kết thấp hơn mức
tối thiểu ban đầu nhiều >> Thanh khoản khó.
Về cơ bản, chúng tôi muốn khẳng định với nhà đầu tư là biệt thự biển nghỉ dưỡng là loại hình có tính thanh khoản thấp hơn so với các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng khác như nhà phố, đất nền hay condotel. Biệt thự biển thích hợp với nhu cầu đầu tư dài hạn, con gà đẻ trứng vàng tự động nhiều hơn là lướt sóng, ngắn hạn tăng giá gốc (lãi vốn) là không phù hợp. Vì vậy nhà đầu tư nên xác định rõ mục tiêu đầu tư biệt thự biển ngay từ đầu để xem mình có phù hợp hay không? Nếu không đỡ mất thời gian và công sức tìm hiểu.

Rủi ro về khả năng khai thác vận hành biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc

Yếu tố thứ 3 này cũng vô cùng quan trọng khi xem xét đầu tư biệt thự biển. Khả năng khai thác kinh doanh biệt thự sau khi bàn giao quyết định đến công suất phòng, giá phòng/đêm và lợi nhuận hằng năm của nhà đầu tư. 
Thực tế trong các bảng tính dòng tiền đầu tư gửi cho khách hàng của các bạn tư vấn bán hàng mọi thứ đều được tô hồng một cách hấp dẫn nhất.
Cho nên lời khuyên của chúng tôi dành cho nhà đầu tư biệt thự biển là nếu có đủ 50% vốn tự có hãy đầu tư. Dưới 50% là không nên đầu tư. Tất nhiên phải căn cứ vào tình hình tài chính cụ thể để có các phương án đầu tư tốt nhất.
Chính vì những rủi ro không đáng có đã xảy ra đối với nhiều nhà đầu tư ở Phú Quốc mà chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ cách phòng tránh các rủi ro trên. Nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tiến hành đầu tư để đem lại hiệu quả đầu tư một cách cao nhất có thể. Chúc các nhà đầu tư nhanh chóng thành công với sự lựa chọn của mình!
 

(Nguồn: Phương Hoa)

Tin tức khác

Tư vấn 24/70989.488.668