Tin tức dự án Times City

Tin tức nổi bật tại dự án chung cư Times City

8 kinh nghiệm đầu tư bất động sản Phú Quốc đầy bất ngờ

Cập nhật: 15/5/2019 | 3:36:50 PM

Đầu tư bất động sản Phú Quốc đang được xem là xu hướng với tỷ suất sinh lời cao, Tuy nhiên, khi đổ tiền vào đây các nhà đầu tư cần có những kinh nghiệm để đưa ra những lựa chọn hợp lý.

Muốn kinh doanh bất động sản Phú Quốc có lợi nhuận cao thì các nhà đầu tư cần phải có thông tin, hiểu biết mới có thể thành công trong lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh này. Dù có bằng cấp hay không, không quan trọng, nhưng kinh nghiệm vẫn luôn là cần thiết.

Ở Phú Quốc thì nên đầu tư loại hình bất động sản nào ?

Đầu tư vào loại bất động sản nào ở Phú Quốc là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.
Ở Phú Quốc khi đầu tư bất kỳ một loại hình bất động sản nào như dự án bán biệt thự đơn lập ở Phú Quốc, các dự án biệt thự biển, đầu tư đất nền Phú Quốc, khách sạn, resort, bungalow,…cần xem xét kỹ các yếu tố của sản phẩm như giá cả, tiến độ thanh toán, thị trường, khả năng thanh khoản,…trước khi đổ tiền vào đầu tư bất kỳ một dự án nào. Cần phải giữ tỉnh táo trước các thông tin hấp dẫn đưa ra từ phía nhà đầu tư.

Mục đích đầu tư bất động sản đề làm gì?

Điều quan trọng nhất là phải quan tâm tới mục đích cuối cùng khi đầu tư bất động sản. Bạn mua bất động sản để ở, cho thuê hay mua để tích trữ khi tăng giá thì bán lại,... Mỗi mục đích khác nhau thì cách lựa chọn sản phẩm cũng khác nhau. Theo đó, tiền đầu tư sẽ bị giữ rất lâu nếu nhà đầu tư không tính đến giá trị sử dụng của bất động sản.

Đầu tư các dự án bất động sản có vị trí thuận lợi

Vị trí là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của việc đầu tư bất động sản tại Phú Quốc
Vị trí là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của việc đầu tư bất động sản tại Phú Quốc
Yếu tố vị trí, môi trường xã hội tại Phú Quốc còn quan trọng hơn chính bất động sản định đầu tư. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?…là những yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Nếu nhà đầu có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Lựa chọn đúng thời điểm

Việc kinh doanh đúng thời điểm bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Đối với bất động sản, là đầu năm hay cuối năm đều có thể mang đến những cơ hội lớn hay những giao dịch đầy tính rủi ro. Do đó, các nhà đầu tư nên căn cứ vào thị trường bất độn sản Phú Quốc cũng như các yếu tố về thiên thời, địa lợi, các vấn đề liên quan đến pháp lý, nhà đầu tư, thông tin dự án bất động sản…để lụa chọn thời điểm đầu tư hợp lý.
Không nên đầu tư vào thời điểm thị trường bất động sản Phú Quốc đang nóng, cụ thể là giá nhà đất đnag lên đỉnh điểm. Vì thông thường, khi giá lên đến đỉnh hình sin thì sẽ giảm xuống. Lúc đó, muốn sinh lời nhà đầu buộc phải chờ đến khi thị trường ổn định và tăng trở lại. Vì vậy, khả năng sinh lời sẽ rất lâu và mất nhiều cơ hội.

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn bất động sản

Chuyên viên tư vấn bất sản chuyên nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Đó là những người nhiệt tình, nắm vững thông tin về thị trường bất độn sản tại Phú Quốc. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện của chủ sở hữu bất động sản.
Nhân viên bất động sản tài năng là đối tượng nhà đầu tư cần hợp tác lâu dài để bán những bất động sản đang có với giá hời. Đó là những người có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng cấp bất động sản để bán được mức giá cao hơn bình thường.

Nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Vị trí là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của việc đầu tư bất động sản tại Phú Quốc
Đầu tư bất động sản Phú Quốc nên cân nhắc về khả năng tài chính
Đầu tư bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.
Liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn trong khi thực lực và tiềm lực kinh tế của mình hạn chế để mong muốn thu hồi nhanh, bán nhanh là không nên. Hiện các nhà đầu cơ bất động sản hay phạm phải sai lầm này. Khi tiềm lực kinh tế yếu không đủ vốn đầu tư, không thanh toán kịp các đợt đóng tiền dẫn đến phải thanh lý hợp đồng sớm để trả nợ.

Tư vấn pháp lý từ các luật sư

Một trong những rủi ro khi đầu tư kinh doanh bất động sản tại Phú Quốc thường đến từ mặt tiến độ pháp lý của dự án. Vì vậy, khi tham gia góp vốn vào các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong tiến trình hoàn thành, còn thiếu những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính có đảm bảo cho việc hiện thực hóa dự án không. Một khi nắm rõ những yếu tố đó, nhà đầu tư có đủ cơ sở phân tích và đưa ra quyết định phù hợp nhất.
Mặt khác, nếu nhà đầu tư không phải là người thông thạo các thủ tục thì tốt nhất nên hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của giấy tờ mua bán.

Không nên dồn hết tiềm lực đầu tư vào một dự án duy nhất

Không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ, rất nhiều nhà đầu tư đã phạm phải điều này. Hơn nữa, với bất động sản sẽ là nguy hiểm nhất vì giá trị đầu tư lớn, nếu dồn hết vào một dự án, một phân khúc thì khi xảy ra biến cố sẽ khó mà xoay xở kịp. Nên người khôn ngoan sẽ biết phân tán đầu tư vào đa dạng sản phẩm ở những chỗ khác nhau về cả loại hình, phân khúc, vị trí…
Có thể nói đầu tư bất động sản mang lại nguồn lợi vô cùng lớn nhưng đây cũng là lĩnh vực đầu tư vô cùng khó và phức tạp hơn các lĩnh vực kinh doanh thông thường. Chính vì thế nhà đầu tư nên tích lũy kinh nghiệm và cẩn trọng trước khi đưa dòng tiền đầu tư vào các dự án bất động sản tại Phú Quốc. Chúc quý nhà đầu tư sớm ngày thành công trên hòn đảo này.

(Nguồn: Lê Thoa)

Tin tức khác

Tư vấn 24/70989.488.668